Nấm xào sả ớt

Lượt xem: 950 | Ngày đăng: 01-10-2015

Nấm giòn ngọt, được xào cùng với sả, ớt cay cay ăn mãi không ngán, cách làm lại đơn giản và rất nhanh chóng.

6-182686-1368244984_500x0.jpg

Nguyên liệu:

- 200g nấm, có thể dùng nấm rơm hay nấm chân gà
- 1-2 cây sả
- Ớt quả, muối, nước mắm, hạt nêm
- Hành khô, rau mùi, hành lá.

Cách làm:

n1-695840-1368244985_500x0.jpg

Bước 1:

- Nấm cắt bỏ chân nấm, rửa sạch, thái lát vừa ăn.

n4-865494-1368244985_500x0.jpg

Bước 2:

- Sả tước bỏ bớt cọng cứng, rửa sạch, thái nhỏ, sau đó băm nhuyễn.

n0-821194-1368244985_500x0.jpg

Bước 3:

- Ớt quả thái khoanh tròn, đầu hành đập dập, hành lá thái nhỏ.

n2-913864-1368244985_500x0.jpg

Bước 4:

- Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi hành khô và đầu hành phi thơm, đổ sả bằm và hành lá vào đảo đều, xào khoảng từ 4-5 phút .

n3-110510-1368244985_500x0.jpg

Bước 5:

- Tiếp theo cho nấm vào xào cùng, đảo nhanh tay lửa lớn, nêm vào một thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm, đảo đều.

- Xào khoảng 6 - 8 phút, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, tắt bếp rắc rau mùi đã thái nhỏ, múc ra đĩa dùng làm món xào ăn với cơm. 

Cún Khang